Tự tay làm thạch rau câu ngon tuyệt tại nhà

Ẩm Thực

Cách làm thạch rau câu đơn giản tại nhà đã trở thành một trào lưu ẩm thực hot nhất hiện nay. Nếu bạn muốn thưởng thức món tráng miệng ngon tuyệt mà không muốn tốn tiền ra siêu thị, hãy thử làm thạch rau câu tại nhà với những mẹo vặt đơn giản sau đây.

Mẹo vặt làm thạch rau câu ngon miễn chê tại nhà

Để làm thạch rau câu ngon miễn chê tại nhà, bạn cần chú ý đến các tỉ lệ nguyên liệu. Để thạch rau câu được đặc biệt và đẹp mắt, bạn có thể thêm đường và màu thực phẩm vào trong pha trộn. Để thạch rau câu không bị chảy nước, bạn có thể thêm vào 1/2 muỗng cà phê agar-agar cho mỗi 100ml nước. Việc đun sôi thạch rau câu cũng rất quan trọng, bạn cần đun sôi đủ lâu để phần agar-agar hòa tan, rồi mới cho vào khuôn hay ly để tạo hình.

Không cần đến siêu thị, bạn hoàn toàn có thể tự làm thạch rau câu tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự làm thạch rau câu tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Để làm thạch rau câu đơn giản, bạn cần chuẩn bị nước, đường, agar-agar, màu thực phẩm, khuôn hay ly tùy theo ý thích. Bạn hòa tan agar-agar và đường trong nước, cho màu thực phẩm vào, đun sôi, trộn đều, cho vào khuôn hay ly, cho nguội và đặt vào tủ lạnh trong khoảng 15-20 phút là xong.

Tự tay làm thạch rau câu đẹp mắt, hấp dẫn và chỉ trong chưa đầy 30 phút

Muốn làm thạch rau câu đẹp mắt và hấp dẫn, bạn có thể sáng tạo với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Bạn có thể cho vào thạch rau câu các loại trái cây, hạt jelly màu sắc đa dạng, hoặc tạo hình bằng các khuôn, ly đựng thạch rau câu. Với cách làm thạch rau câu đơn giản này, bạn đã có thể tạo ra những chiếc thạch rau câu đẹp mắt, hấp dẫn và chỉ trong chưa đầy 30 phút.

Với những mẹo vặt đơn giản trên, bạn sẽ tự tin làm được những chiếc thạch rau câu ngon tuyệt tại nhà mà không cần tốn kém ra ngoài hàng. Hãy thử và trổ tài sáng tạo với những chiếc thạch rau câu đầy màu sắc và hấp dẫn của riêng mình nhé!