Sunday, June 16, 2019
Trang tin tức về gia đình mẹ và bé


Top 3 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh cực hiệu quả

Đối với phụ nữ, ngoại hình luôn luôn là điều cần quan tâm đến nhất. Tục ngữ vốn có câu…

By Tạp Chí Gia Đình Yêu Thương , in Sau sinh , at 02/04/2019

Đối với phụ nữ, ngoại hình luôn luôn là điều cần quan tâm đến nhất. Tục ngữ vốn có câu “ nhất dáng, nhì da” cấm có sai. Có nhiều mẹ sẽ rất tự ti nếu như cân nặng của mình lên quá mức cho phép. Đặc biệt là những mẹ đang trong quá trình mang bầu và sinh con. Sau khi sinh là khoảng thời gian bị “lên cân” của đa số các mẹ bầu và hầu như các mẹ đều sẽ bị béo ở phần bụng. làm thế nào để mẹ có vòng eo 56? Hãy xem những chia sẻ của Tapchigiadinh.net có ích cho các mẹ không nhé!

Vì sao các mẹ bầu sau sinh lại dễ tăng cân?

Khi có thai, mẹ bầu cần phải ăn cũng như là tẩm bổ thêm rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều gấp 3 lần khẩu phần ăn của người bình thường. Trong khoảng thời gian này, mẹ bầu không chỉ nuôi mình mẹ, mà còn phải cung cấp thêm chất dinh dưỡng để nuôi con, nên lúc này cơ thể mẹ tăng 20 – 30kg là chuyện hết sức bình thường.

Trong khoảng thời gian sau sinh, mẹ cũng vẫn phải ăn uống đầy đủ để có sữa cũng như là có sức khỏe để nuôi bé yêu. Vì thế nên việc giảm cân khá là khó. Nhưng nếu mẹ muốn vừa ăn uống đủ chất, vừa lấy lại vòng 2 thanh mảnh thì hiện nay có những bài tập giảm mỡ bụng rất dễ tập cho các mẹ

Vì mới sinh nên cơ thể mẹ không nên hoạt động nhiều, vì thế những bài tập giảm mỡ bụng đều nhẹ nhàng và dễ dàng thực hiện, nhưng vẫn có thể đem lại hiệu quả cao cho các mẹ. Các mẹ có thể tham khảo 3 bài tập sau:

1. Bài tập xoay chân giúp cả bụng và đùi thon gọn

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh
bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Không chỉ có phần bụng có quá nhiều mỡ thừa, mà nhiều mẹ sau khi sinh còn bị béo phần đùi và mông, vì thế các mẹ nên tập động tác xoay chân, đây là bài tập giảm mỡ bụng và mỡ ở chân rất hiệu quả mà còn dễ dàng.

Đối với bài tập này các mẹ rất dễ dàng để thực hiện, chỉ cần nằm xuống thảm, đặt hai tay thẳng với chân của bạn, sau đó giơ chân phải lên cao, vuông góc với cân còn lại càng tốt, xoay chân phải theo vòng kim đồng hồ. Sau đó các mẹ cứ thực hiện như vậy với chân trái. Bài tập này nên kiên trì tập đều đặn 20 phút mỗi ngày.

2. Vóc dáng thon thả chỉ sau 1 tháng với động tác chống đẩy

bài tập giảm mỡ bụng

Nghe đến chống đẩy chắc nhiều mẹ sẽ nghĩ rằng động tác này quá nặng đối với cơ thể của người phụ nữ sau sinh. Nhưng đây là bài tập giảm mỡ bụng chống đẩy cao. Thay vì chống đẩy thấp, sử dụng nhiều lực của cơ thể thì mẹ có thể chống đẩy cao.

Với động tác này, mẹ có thể tận dụng giường, mặt bàn hay ghế để làm vật dụng chống đẩy. Mẹ chỉ cần hạ người xuống, dùng tay để chống đẩy như bình thường, nhưng vì chống đẩy cao nên mẹ sẽ không cần sử dụng quá nhiều sức cho động tác này, vừa có thể giúp cơ thể trở nên chắc khỏe hơn, vòng eo sẽ được giảm mỡ và còn đảm bảo cho cơ thể của mẹ sau sinh.

3. Bài tập nâng chân giúp mẹ giảm mỡ bụng hiệu quả

bài tập nâng chân giảm mỡ bụng
bài tập nâng chân giảm mỡ bụng

Đây có thể nói là bài tập cực kì nhẹ nhàng những vẫn đảm bảo hiệu quả cho các mẹ sau sinh. Đối với động tác này, mẹ chỉ cần nằm thả lỏng người xuống thảm, sau đó duỗi hai tay, đặt thẳng với chân. Tiếp theo là giơ hai chân lên trên cao, cách mặt đất khoảng 20-30 cm, nếu mẹ nào tập quen thì giơ càng cao càng hiệu quả. Mẹ chỉ cần lặp lặp động tác giơ chân lên đặt chân xuống trong vòng 15-20 phút hàng ngày

Nếu thấy hữu ích hãy giúp mình chia sẻ bài viết nhé !

Nguồn tham khảo: https://viknews.com/vi/lam-dep/giam-can/cach-giam-mo-bung-sau-sinh.html