Sunday, June 16, 2019
Trang tin tức về gia đình mẹ và bé


Hướng dẫn bạn cách nặn mụn đầu đen đúng cách, an toàn

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang có thói quen loại bỏ mụn bằng cách bóp, nặn mụn nhưng không phải…

By Tạp Chí Gia Đình Yêu Thương , in Mụn , at 23/03/2019

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang có thói quen loại bỏ mụn bằng cách bóp, nặn mụn nhưng không phải ai cũng biết nặn mụn đúng cách cả. Có rất nhiều người vì thiếu kiến thức trong việc nặn mụn đã khiến da ngày càng trở nên tồi tệ, từ mụn đầu đen trở thành những loại mụn sưng viêm gây đau và tổn thương cho da. Trong bài viết này Tapchigiadinh.net sẽ chỉ ra một số tác hại của việc nặn mụn sai cũng như cách nặn mụn đầu đen an toàn, hiệu quả cho da.

Hậu quả của việc nặn mụn sai cách

Hướng dẫn bạn cách nặn mụn đầu đen đúng cách, an toàn

Nặn mụn sai có thể kể đến một số trường hợp như không thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình nặn mụn, không loại bỏ hết nhân mụn, không làm sạch tay và mặt trước khi nặn, không vệ sinh dụng cụ nặn mụn đầy đủ, tần suất nặn mụn quá thường xuyên, không có những biện pháp chăm sóc, bảo vệ da sau khi nặn mụn,…

Và hậu quả của chúng là:

  • Khiến cho làn da bị kích ứng, sưng tấy, viêm da.
  • Làm cho làn da bị thâm sần, nguy cơ để lại sẹo, vết thâm trên da là rất cao.
  • Khiến lỗ chân lông ngày một to và thời gian mụn hết bị kéo dài.
  • Dễ gây nhiễm khuẩn cho da và mọc mụn nặng.

Cách nặn mụn đầu đen an toàn, hiệu quả

nặn mụn đúng cách giúp hạn chế kích ứng trên da
nặn mụn đúng cách giúp hạn chế kích ứng trên da

Trường hợp chúng ta nên nặn mụn đầu đen là những nốt mụn nằm riêng rẻ, mụn ít, nhân mụn cạn, làn da khỏe và không bị kích ứng nhiều bởi yếu tố bên ngoài,… Trên hết, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, các bạn nên thực hiện đầy đủ các bước sau:

Chuẩn bị: các dụng cụ nặn mụn được vệ sinh sạch sẽ (que nặn mụn, tăm bông, giấy sạch), nước ấm để xông mặt.

Thực hiện:

  • Đầu tiên các bạn phải rửa tay và mặt thật sạch, dùng nước ấm xông mặt từ 5 – 10p để đầu mụn được đẩy lên bề mặt da.
  • Khi những nốt mụn đã lộ rõ đầu, hãy dùng 2 ngón nhẹ nhàng kéo căng da mặt, sau đó dùng que nặn mụn ấn nhẹ để nốt mụn đi ra ngoài. Với những nốt mụn nhẹ các bạn có thể dùng tăm bông để ấn chúng ra. Nếu có máu thì phải dùng giấy để lau sạch.
  • Sau khi nặn hết mụn trên da, nên đi rửa mặt lại với nước muối loãng để sát khuẩn và đắp mặt nạ sữa ong chúa. Loại mặt nạ này sẽ giúp làm se da, kháng khuẩn và đặc biệt là làm se khít lỗ chân lông sau khi nặn mụn. Để an tâm hơn nữa, các bạn nên chườm da với đá lạnh.

Lưu ý: phương pháp nặn mụn trên chỉ áp dụng cho những bạn ít mụn, da khỏe,…Vì vậy những bạn có nhiều mụn đầu đen thì nên sử dụng các nguyên liệu khác để trị mụn, chẳng hạn như sữa ong chúa.

Chúc các bạn luôn có làn da khỏe đẹp.

Nguồn: Viknews Việt Nam – Tạp chí phụ nữ – làm đẹp