Sunday, June 16, 2019
Trang tin tức về gia đình mẹ và bé


Bà bầu, phụ nữ mang thai có nên sử dụng sữa ong chúa không?

Khi phụ nữ mang thai cần bổ sung rất nhiều vitamin, các khoáng chất, cũng như các chất đạm để…

By Tạp Chí Gia Đình Yêu Thương , in Sữa ong chúa , at 25/02/2019

Khi phụ nữ mang thai cần bổ sung rất nhiều vitamin, các khoáng chất, cũng như các chất đạm để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, ngoài ra phụ nữ mang thai cũng cần phải tránh một số loại thức ăn, thực thẩm không phù hợp. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem sữa ong chúa có phù hợp với phụ nữ mang thai hay không? Nếu có, tác dụng của sữa ong chúa với bà bầu là gì?

Sữa ong chúa có tác dụng gì với bà bầu, phụ nữ mang thai

Sữa ong chúa có tác dụng gì với bà bầu
Sữa ong chúa có tác dụng gì với bà bầu

Sữa ong chúa có chứa các thành phần hàm lượng protein và axit amin cao. Trong khi đó, các tế bào thần kinh, chất xám được hình thành từ protein và axit amin. Do vậy nếu được cung cấp, bổ sung các chất này vào đúng thời điểm thì các tế bào thần kinh sẽ hình thành và phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Chất xám có mối liên kết chặt chẽ với tư duy, trí nhớ, năng lực phân tích, tư duy logic của con người. Dó đó, phụ nữ mang thai khi uống sữa ong chúa sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt hệ thần kinh, thai nhi sẽ thông minh hơn nhờ được bổ sung các dưỡng chất từ sữa ong chúa

Bà bầu thì nên dùng sữa ong chúa vào thời điểm nào?

Sữa ong chúa có tác dụng gì với bà bầu
Sữa ong chúa có tác dụng gì với bà bầu

Sữa ong chúa có tác dụng cân bằng nội tiết tố của cả nam và nữ, bồi bổ cơ thể và sức khỏe rất tốt. Do vậy việc bà bầu có nên sử dụng sữa ong chúa hay không là câu hỏi hay được đặt ra.

Theo các bác sỹ chuyên khoa việc phụ nữ mang thai sử dụng sữa ong chúa là rất tốt cho thai nhi, nhưng để tránh trường hợp cho cả mẹ và bé bị kích thích sinh lý sẽ không tốt. Các bác sỹ cho rằng việc sử dụng sữa ong chua cho bà bầu nên bắt đầu vào lúc thời điểm thai kỳ đang ở tháng thứ 3, thứ 4 đến tháng thứ 6 các tế bào nơron thần kinh bắt đầu hình thần và phát triển mạnh mẽ.

Do từ thời điểm này các nơron thành kinh bắt đầu hình thành và phát triển nên khi thai nhi được cung cấp bổ sung thêm protein và các axitamin giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh. Ngoài ra, tác dụng của sữa ong chúa với bà bầu còn làm tăng khả năng miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh. Người mẹ khỏe mạnh thì thai nhi cũng sẽ khỏe mạnh.

Xem thêm phụ nữ mang thai không nên ăn gì tại đây: https://viknews.com/vi/tu-van/dinh-duong/me/phu-nu-mang-thai-khong-nen-an-gi.html

Cách sử dụng sữa ong chúa tươi cho bà bầu

Sữa ong chúa có tác dụng gì với bà bầu

Sữa ong chúa dạng tươi nguyên chất là dạng cung cấp nhiều dưỡng chất tinh khiết nhất. Để sử dụng cho bà bầu, bạn cần nắm được những lưu ý khi dùng sữa ong chúa tươi nguyên chất. Vậy cách dùng sữa ong chúa tươi đối với bà bầu như sau:

Đối với người bình thường dùng sữa ong chúa khoảng từ 2-5g trên một lần sử dụng nó tương đương với một thìa cafe. Và chúng ta dùng 1-2 lần/ngày.

Đối với phụ nữ có thai, sử dụng vào thời điểm thai kỳ ở tháng thứ 3, thứ 4 trở đi thì chỉ nên dùng 1/2 thìa cafe sữa ong chúa tươi và chỉ dùng 1 lần trong ngày vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút. Có thể sử dụng trực tiếp, pha với một chút nước ấm và mật ong để dùng.

Có thể thấy được rằng tác dụng của sữa ong chúa với bà bầu chủ yếu dành cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh của trẻ để trẻ sau này sẽ thông minh hơn, chỉ số IQ sẽ cao hơn nếu các bà mẹ uống đúng thời điểm.

Xem thêm: Sữa ong chúa tươi mua ở đâu đảm bảo nguyên chất tại Tphcm